• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Vân Hòa
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường tiểu học Vân Hòa thi đua xây dựng "Trường học xanh-sạch-đẹp-an toàn"

Nhân dịp kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, nhà trường phát động phong trào trồng và chăm sóc bồn hoa, cây cảnh đến 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

Với mục tiêu xây dựng trường lớp theo hướng “Trường học xanh - sạch - đẹp - an toàn”. Nhân dịp kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, nhà trường phát động phong trào trồng và chăm sóc bồn hoa, cây cảnh đến 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Không đơn thuần là hoạt động thi đua mà thông qua phong trào trồng và chăm sóc bồn hoa, cây cảnh giúp các em học sinh được trải nghiệm, vận dụng kiến thức vào thực tiễn, học đi đôi với hành, giáo dục gắn với lao động và bảo vệ môi trường học đường. Từ đó tăng cường kỹ năng thực hành, vận dụng các kiến thức đã học, phát triển tính tích cực, sáng tạo, tự học cho học sinh.

Công trình măng non các lớp mới hoàn thành

 

Để phong trào xây dựng trường, lớp học xanh - sạch - đẹp - an toàn đạt hiệu quả cao, ngoài sự đầu tư CSVC của nhà nước, hàng năm trường Tiểu học Vân Hòa xây dựng kế hoạch chỉnh trang khuôn viên, trồng thêm cây, hoa.  Tích cực tuyên truyền tới phụ huynh, học sinh trong trường hiểu rõ mục đích, yêu cầu của phong trào. Đặc biệt, trong các buổi sinh hoạt lớp, hoạt động dưới cờ, thầy, cô giáo luôn hướng dẫn, nhắc nhở cho các em về ý thức giữ gìn môi trường, ý thức chăm sóc cây hoa, phòng tránh tai nạn thương tích và các hoạt động thiết thực khác.

Quang cảnh một phần sân trường

 

Sau thời gian ngắn phát động, các bồn hoa trong sân trường đã được cải tạo lại bằng cách cuốc tơi đất, nhặt sạch cỏ rác, đá, sỏi cho thêm đất màu, sau đó trồng mới cây và hoa. Các em học sinh được thầy cô hướng dẫn thực hiện việc chăm sóc cây hoa hàng ngày, điều này giúp các em được hoạt động thực hành ngoài trời, có không gian phù hợp để vui chơi và trau rồi những kiến thức học được trên lớp.

Đến nay, nhà trường đã trồng được hơn 25 bồn hoa ở những vị trí phù hợp. Dưới những tán cây xanh, nhà trường bố trí các ghế đá để tạo không gian nghỉ ngơi, vui chơi cho học sinh sau những giờ học căng thẳng. 

 

Treo lắp khẩu hiệu tuyên truyền phía trước cổng trường

 

 


Tác giả: Nguyễn Anh Tuấn_THVH
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Video clips
Liên kết website
Thông kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 8
Hôm qua : 18
Tháng 05 : 3.119